คลังภาพได้รับการสร้างขึ้นมาเพื่อส่งเสริมการตระหนักถึงการอนุรักษ์

จุดมุ่งหมายของเราคือการได้ช่วยเหลือให้ การสื่อสาร การศึกษาและการรับรู้ของสาธารณะ ในเรื่องความหลากหลายทางชีวภาพ ทำได้ง่ายขึ้น ผ่านทางภาพถ่ายสัตว์ป่าของเรา เว็บไซต์นี้มีเป้าหมายในการให้บริการภาพถ่ายสัตว์ป่าคุณภาพสูงแก่ท่านที่ให้การสนับสนุนด้านการศึกษาเกี่ยวกับความหลากหลายทางชีวภาพอันเหลือเชื่อของประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการสื่อสารความต้องการ ในการอนุรักษ์มรดกธรรมชาติอันเหลือเชื่อของไทย และหวังว่าจะได้ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักธรรมชาติวิทยารุ่นต่อไปของประเทศไทย

เราเชื่ออย่างยิ่งว่าภาพถ่ายของสัตว์ป่ามีความสำคัญอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะใช้สำหรับการเผยแพร่ทางการศึกษา การทำรายงานด้านการอนุรักษ์ แผ่นพับ บทความ การจัดนิทรรศการ เว็บไซต์ หรือการนำเสนอผลงาน ภาพถ่ายสัตว์ป่าคุณภาพสูง เป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับทุกความพยายามในการสื่อสารขององค์กรเพื่อการอนุรักษ์ต่างๆ ทุกวันนี้ พลังของภาพถ่ายสามารถที่จะสื่อสาระสำคัญได้ดีกว่าคำพูด

การศึกษา การวิจัยและการรณรงค์ระดับโลกสมควรได้รับการสนับสนุนด้วยภาพถ่ายระดับโลกเช่นกัน ช่างภาพของ “Thailand Wildlife” ได้รวบรวม ชุดภาพถ่ายส่วนบุคคล ของแต่ละท่าน เพื่อเปิดเป็นแหล่งข้อมูลฟรีแก่สาธารณะ เพื่อสนับสนุนความพยายามในการอนุรักษ์ในประเทศไทย หน่วยงานรัฐบาล สถาบันการศึกษา องค์กรระหว่างประเทศและองค์กรเอกชนด้านสัตว์ป่าที่สนใจจะสามารถเข้าถึงและใช้งานภาพถ่ายจากคลังภาพของเราได้ทั้งหมด

หัวใจหลักของเว็บไซต์ ThailandWildlife.com คือ คลังภาพถ่ายคุณภาพสูงที่ใหญ่ที่สุดของไทยของสิ่งมีชีวิตในสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติ ซึ่งรวมภาพถ่ายของอุทยานแห่งชาติหลายแห่งและความหลากหลายทางชีววิทยาของสัตว์ป่าในไทยไว้

ThailandWildlife มีบริการสองระดับด้วยกันสำหรับหน่วยงานด้านการอนุรักษ์และด้านการศึกษาในประเทศไทย

 1. การเข้าถึงรูปภาพบางส่วน – องค์กรอนุรักษ์และองค์กรการศึกษาต่างๆที่อยู่ในข้อกำหนดด้านล่างนี้ สามารถแสดงความจำนงค์ในการใช้รูปภาพทั้งแบบเดี่ยวและแบบหลายภาพได้ ในโครงการของแต่ละองค์กร
 2. การเข้าถึงคลังรูปภาพทั้งหมด – องค์กรอนุรักษ์ที่มีความต้องการใช้งานสูง เมื่อผ่านการคัดเลือกจากเรา จะสามารถเข้าถึงคลังรูปภาพได้แบบเต็มรูปแบบเพื่อทำการดาวน์โหลดรูปภาพที่ต้องการได้ทั้งหมด

“ข้อกำหนด” มีอะไรบ้าง

คำถามที่พบบ่อย

สถานที่ทำการ/สำนักงาน หน่วยงานต่อไปนี้สามารถขอใช้บริการคลังภาพของเราได้ :

 1. แผนกต่างๆภายในกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช
 2. หน่วยงานรัฐบาลไทย
 3. มูลนิธิหรือ NGO ด้านการอนุรักษ์ของไทย
 4. องค์กรระหว่างประเทศ
 5. สถานศึกษาของไทย

การใช้งานรูปภาพของท่านต้องมีวัตถุประสงค์เพื่อ:

 1. ส่งเสริมการอนุรักษ์ในประเทศไทย
 2. สนับสนุนการตระหนักรู้ถึงสัตว์ป่าในประเทศไทย
 3. ส่งเสริมการศึกษาของเยาวชนไทย
 4. ไม่เป็นการใช้เพื่อแสวงหากำไรทางการค้า

และท่านยอมรับว่าจะ:

 1. ให้เครดิตแก่ “ThailandWildlife.com” ในการใช้งานทั้งหมด
 2. ใส่ลิงค์เชื่อมถึง “ThailandWildlife.com” เมื่อใช้งานที่เว็บไซต์ของท่าน

ถาม: “ThailandWildlife.com” ให้สิทธิ์ในการใช้งานรูปภาพแก่บุคคลทั่วไปเช่นเดียวกับที่ให้หน่วยงานต่างๆหรือไม่
ตอบ: ในขณะนี้ เราให้การสนับสนุนด้านรูปภาพแก่องค์กรต่างๆเท่านั้น

ถาม:“ThailandWildlife.com” คิดค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ในการใช้งานรูปภาพ
ตอบ: ตอบ: ไม่มีค่าใช้จ่าย เป้าหมายของเราคือการสนับสนุนในรูปแบบของการบริการสังคมแก่องค์กรต่างๆที่เข้าข่ายการอนุรักษ์ของเรา

ถาม: ถ้าฉันต้องการซื้อสิทธิ์ในการใช้รูปภาพสำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์ จะต้องทำอย่างไร
ตอบ: เราไม่ออกใบอนุญาตให้ใช้รูปในเชิงพาณิชย์

ถาม: ใครคือผู้ที่จ่ายค่าตอบแทนให้แก่ช่างภาพของ “ThailandWildlife.com”
ตอบ: ช่างภาพของเรารับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดด้วยตัวเอง 100% และนำเสนอภาพถ่ายเพื่อเป็นการช่วยเหลือสังคม ในลักษณะเดียวกับที่ประเทศไทยสนับสนุนอุทยานแห่งชาติและความหลากหลายทางชีวภาพของประเทศไทยเอง

ถาม: เรามีโครงการของเราอยู่แล้ว ทาง “ThailandWildlife.com” จะถ่ายภาพให้โครงการของเราได้หรือไม่
ตอบ: ช่างภาพของเราอาจพิจารณาข้อเสนอนี้ หากท่านเต็มใจ แบ่งปันรูปภาพที่ทางเราถ่ายได้จากการร่วมโครงการกับท่าน เพื่อเผยแพร่ผ่านทางคลังรูปภาพของเรา