เราสนับสนุนกิจกรรมการอนุรักษ์ของไทย

Thailand Wildlife” หรือ ชีวิตสัตว์ป่าไทย คือ  ผลงานภาพถ่ายเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติส่วนบุคคล เพื่อช่วยเหลือให้การสื่อสาร การศึกษาและการรับรู้ของสาธารณะในเรื่องความหลากหลายทางชีวภาพทำได้ง่ายขึ้นผ่านทางภาพถ่ายสัตว์ป่า

จุดมุ่งหมายของเราคือการได้ช่วยเหลือให้ การสื่อสาร การศึกษาและการรับรู้ของสาธารณะในเรื่องความหลากหลายทางชีวภาพทำได้ง่ายขึ้นผ่านทางภาพถ่ายสัตว์ป่า เว็บไซต์นี้มีเป้าหมายในการให้บริการภาพถ่ายสัตว์ป่าคุณภาพสูงแก่ท่านที่ให้การสนับสนุนด้านการศึกษาเกี่ยวกับความหลากหลายทางชีวภาพอันเหลือเชื่อของประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการสื่อสารความต้องการในการอนุรักษ์มรดกธรรมชาติอันเหลือเชื่อของไทย และหวังว่าจะได้ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักธรรมชาติวิทยารุ่นต่อไปของประเทศไทย

เราเชื่ออย่างยิ่งว่าภาพถ่ายของสัตว์ป่ามีความสำคัญอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะใช้สำหรับการเผยแพร่ทางการศึกษาให้กับผู้ไร้โอกาส การทำรายงานด้านการอนุรักษ์ แผ่นพับ บทความ การจัดนิทรรศการ เว็บไซต์ หรือการนำเสนอผลงาน ภาพถ่ายสัตว์ป่าคุณภาพสูงเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับทุกความพยายามในการสื่อสารขององค์กรเพื่อการอนุรักษ์ต่างๆ ทุกวันนี้ พลังของภาพถ่ายสื่อสาระสำคัญได้ดีกว่าคำพูด

การศึกษา การวิจัยและการรณรงค์ระดับโลกสมควรได้รับการสนับสนุนด้วยภาพถ่ายระดับโลกเช่นกัน ช่างภาพของ “Thailand Wildlife” ได้รวบรวม ชุดภาพถ่ายส่วนบุคคล ของแต่ละท่านเพื่อเปิดเป็นแหล่งข้อมูลฟรีแก่สาธารณะเพื่อสนับสนุนความพยายามในการอนุรักษ์ในประเทศไทย หน่วยงานรัฐบาล สถาบันการศึกษา องค์กรระหว่างประเทศและองค์กรเอกชนด้านสัตว์ป่าสามารถเข้าถึงและใช้งานภาพถ่ายจากคลังภาพได้ทั้งหมด

หัวใจหลักของเว็บไซต์ ThailandWildlife.com คือ คลังภาพถ่ายคุณภาพสูงที่ใหญ่ที่สุดของไทยในด้านประวัติธรรมชาติซึ่งรวมภาพถ่ายของอุทยานแห่งชาติหลายแห่งและความหลากหลายทางชีววิทยาของสัตว์ป่าในไทยไว้

“….ผมขอความร่วมมือจากพลเมือง ภาคธุรกิจและภาครัฐทั่วโลก ในการคุ้มครองสัตว์ป่าและพันธุ์ไม้ของโลก การกระทำของเราทุกคนจะกำหนดชะตาของสัตว์ป่าทั่วโลก อนาคตของสัตว์ป่าเหล่านี้อยู่ในมือของเราแล้ว!”

 

อดีตเลขาธิการสหประชาชาติ นายบันคีมุน

ช่างภาพแต่ละท่านของ “Thailand Wildlife” ล้วนมีความตั้งใจที่จะเพิ่มภาพถ่ายเข้ามาอย่างสม่ำเสมอเพื่อทำให้คลังภาพถ่ายของเราเป็นแหล่งข้อมูลที่มีชีวิตและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องที่จะคอยสนับสนุนงานสื่อสาร การศึกษาและกิจกรรมสร้างความตระหนักรู้ด้วยภาพถ่ายสัตว์ป่าของเรา

whitehead

Paul Thompson พอล ทอมป์สัน

คุณพอล เป็นผู้ที่มีทั้งความสนใจอย่างกว้างขวางและประสบการณ์ในด้านการถ่ายภาพและการถ่ายวิดีโอสิ่งมีชีวิตในสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติ ชุดภาพถ่ายของคุณพอล มีตั้งแต่ ภาพถ่ายใต้น้ำ ภาพถ่ายแบบขยาย ไปจนถึงภาพถ่ายสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่หายาก คุณพอลเป็นที่รู้จักในการสร้างระบบดักบันทึกภาพสัตว์ป่าจากความเคลื่อนไหวของสัตว์ป่าเอง ความสนใจล่าสุดของคุณพอลคือสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่หาดูได้ยากและคล้ายคลึงกัน การถ่ายวิดีโอแบบภาพนิ่งและสัตว์ขาปล้อง

Ton Smits ทอน สมิธ

คุณทอน ลงความเห็นว่าประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าตื่นเต้นที่สุดในโลกสำหรับผู้สนใจสัตว์ป่าและได้ตัดสินใจอาศัยอยู่ที่นี่เป็นการถาวร
คุณทอน มีความสนใจหลักในสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม แต่อย่างไรก็ตาม คุณทอนก็เก็บภาพของสัตว์ที่ยังมีชีวิตเกือบทุกชนิดที่เขาเจอ คุณทอนเป็น “นักล่า” ด้วยกล้องถ่ายรูปและพร้อมอดทนรอในการซ่อนตัวเป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อถ่ายภาพอันน่าทึ่ง

Ton Smits Thailand
Geoff Potter

Geoff Potter เจฟ พอตเตอร์

คุณเจฟ อาศัยอยู่ในประเทศไทยเป็นการถาวรโดยมีความสนใจในนกและถิ่นที่อยู่ เขาเพิ่งจะผสมผสานประสบการณ์ในด้านการออกแบบและการถ่ายภาพให้เข้ากับความรักในการศึกษาเกี่ยวกับนกและสัตว์ป่าสำเร็จ การมีส่วนร่วมในงานด้านการศึกษาอย่างยาวนานทำให้การส่งต่อประสบการณ์เหล่านี้ให้แก่คนรุ่นใหม่ ถือเป็นเรื่องสำคัญของเขา

Ian Edwardes เอียน เอ็ดวาร์ด

คุณเอียนมีความสนใจในการถ่ายภาพสัตว์ขาปล้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถ่ายภาพแมงมุม นอกจากนี้ คุณเอียนยังมีประสบการณ์ในการดักบันทึกภาพสัตว์ป่าจากความเคลื่อนไหวของสัตว์ป่าเองในป่าไทยเป็นระยะเวลากว่า 6 ปี เพื่อค้นหาสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่หายากของไทย

Ian Edwardes Thailand

การตระหนักถึงการอนุรักษ์เติบโตได้เพราะการร่วมมือกัน